ททท. เชิญชวนช็อปช่วยชุมชน ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP”

ททท. เชิญชวนช็อปช่วยชุมชน
ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP”
__________

ททท.เร่งกระตุ้นยอดขายสินค้าและผลิตภัณฑ์โอทอปส่งท้ายปี ผ่านร้าน “ประชารัฐสุขใจ SHOP” ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ หวังผลักดันรายได้สู่ชุมชน โดยเชิญชวนมาจับจ่าย ชม ชิม ช็อป ผลิตภัณฑ์โอทอปสุดคลาสสิกระดับ 3-5 ดาว ทั้งของกินทีเด็ด ของใช้มีสไตล์ หัตถกรรมงานฝีมือโดนใจ สินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดที่พลาดไม่ได้

กระแสการท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีกำลังมาแรงหลายคนเตรียมตัวเดินทางท่องเที่ยวไปยังภาคต่างๆในช่วงวันหยุดยาว และเตรียมฉลองปีใหม่ด้วยเหตุนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จึงเร่งผลักดันให้ประชาชนที่ตั้งใจเดินทางท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมช่วยชุมชนด้วยการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์โอทอปที่ร้าน ประชารัฐสุขใจ SHOP ในจังหวัดต่างๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้สู่ชุมชน ภายใต้แนวคิด เที่ยวทั่วไทยเที่ยวที่ไหนก็ช็อปได้

โดยมุ่งเน้นเสนอขายสินค้าชุมชนที่โดดเด่นของแต่ละจังหวัดผ่านร้านประชารัฐสุขใจ SHOP ในปั๊ม ปตท. 143 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุมทั่วทุกภาค ซึ่งแต่ละแห่งจะมีความแตกต่างของสินค้าท้องถิ่นที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชุมชนมาจำหน่าย พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการจับจ่ายซื้อสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อสร้างรายได้และคืนเม็ดเงิน กลับสู่ท้องถิ่นโดยตรง

สินค้าไฮไลท์ของดีของเด็ดของชุมชนต่างๆ ในภาคเหนือ ใต้ อีสาน ตะวันออก กลาง ที่ขอแนะนำมีครบทั้งสินค้าในหมวดอาหาร สินค้าแปรรูป ของฝากของใช้ และของที่ระลึก โดยเน้นราคาที่จับจ่ายได้ง่าย ทั้งนี้ การคัดสรรผลิตภัณฑ์ของแต่ละร้านจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อและแสดงเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัดเป็นจุดขาย

ร้านค้าประชารัฐสุขใจ SHOP ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของรัฐบาลในการช่วยเหลือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศกว่า 16,000 ชุมชน ที่เข้าร่วมโครงการ ให้มีช่องทางในการจำหน่ายสินค้าเพิ่มขึ้นเพื่อสร้างรายได้คืนกลับสู่ชุมชน และเสริมสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจระดับฐานรากให้ดำเนินไปได้อย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ร้านประชารัฐสุขใจ SHOP ที่เปิดให้บริการ 143 แห่ง ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ ยังเป็นแหล่งช็อปสินค้าชุมชนที่สร้างความสะดวกสบายในการจับจ่ายให้เลือกซื้อสินค้า OTOP ซึ่งเป็นของเด็ดที่พลาดไม่ได้ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อย่างครบครัน

Share This Story !

0.2 min read,Views: 176,

Related projects

  • ¡Hola! Spanish Travelers

    เมษายน 14, 2024

  • ‘เรื่องเล่น’ เรื่องเล็กน้อยมหาศาล

    เมษายน 14, 2024

  • ‘DESERT SUPERCITY’ มหานคร แห่งทะเลทราย

    เมษายน 14, 2024