จานนี้ มีเรื่องเล่า ? ท่องโลก Tales of Taste สัมผัสความพิศวงแห่งวงการอาหาร

กว่าจะมาเป็น ‘อาหาร’ แต่ละจาน ต้องผ่านกระบวนการมากมาย ทั้งซับซ้อน ซ่อนนัย เชื่อมโยงไปได้กับแทบทุกอุตสาหกรรม ‘การท่องเที่ยว’ เองก็เป็นหนึ่งในนั้น มากกว่าแค่ความอร่อย [...]

Metropolis เมื่อเมืองกับเที่ยวเป็นเรื่องเดียวกัน

การขยายตัวของเมืองเป็น Megatrend ที่มีผลกระทบไปทุกแวดวง ครอบคลุมมิติทางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม ศิลปวัฒนธรรม เทคโนโลยี และแน่นอนรวมไปถึง ‘การท่องเที่ยว’ [...]

Get Wellness Soon

โลกในปัจจุบันเต็มไปด้วยสารพิษ มลภาวะ และความตึงเครียด ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทุกวันนี้ผู้คนถึงให้ความสนใจกับสุขภาพมากขึ้น หลังจากวิกฤตการณ์ COVID-19 การดูแลสุขภาพไม่ได้เป็นแค่ ‘เทรนด์’ แต่กลายเป็น ‘ไลฟ์สไตล์’ [...]

ททท. ขับเคลื่อนแผน SMART TAT เร่งเพิ่มทักษะการจัดทำคอนเทนต์เพื่อการท่องเที่ยว TAT Content Creator แก่บุคลากร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมอบรมเพิ่มทักษะการจัดทำคอนเทนต์เพื่อการท่องเที่ยว TAT Content Creator ระหว่างวันที่ 26-29 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา

‘Give Peace a Chance’ ขอโอกาสให้สันติภาพสักครั้ง

เมื่อโลกเต็มไปด้วยความรุนแรงและสงคราม ส่งผลกระทบทางมนุษยธรรม รวมทั้งเศรษฐกิจทั่วโลก อีกทั้งยังส่งผลต่อการท่องเที่ยว ซึ่งต้องพิ่งพึงกับความสงบและสันติสุขทั้งต้นทางและปลายทาง

ททท. จัดกิจกรรม TAT OPEN HOUSE OPEN DATA ในวาระครบรอบสถาปนาองค์กร ปีที่ 62 ผนึกกำลัง 13 พันธมิตร ร่วมพลิกโฉมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวสู่มิติใหม่ด้วยข้อมูลดิจิทัล

  วันนี้ (16 มีนาคม 2565) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยด้านดิจิทัล วิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรม [...]

Go to Top