ความขัดแย้งรัสเซีย – ยูเครน อาจทำท่องเที่ยวโลกสูญรายได้ถึง 10.6 พันล้านดอลลาร์

ไฟความขัดแย้งรัสเซีย – ยูเครน ยังคงโหมกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง สร้างผลกระทบต่อโลกในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และสิ่งแวดล้อม 

 

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเองก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเช่นเดียวกัน

 

 

นับตั้งแต่ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย – ยูเครนเริ่มปะทุขึ้นมาอย่างเด่นชัดตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของรัสเซียและยูเครนก็ประสบภาวะถดถอยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นผลมาจากความน่าสะพรึงกลัวของสถานการณ์ความขัดแย้งและมาตรการต่าง ๆ ที่มีผลต่อการตัดสินใจเดินทางระหว่างประเทศ อาทิ การปิดน่านฟ้า การระงับเที่ยวบิน และข้อแนะนำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกหลีกเลี่ยงการเดินทางสู่ทั้งสองประเทศ เป็นต้น

 

ยิ่งไปกว่านั้น ผลกระทบของความขัดแย้งครั้งนี้ยังได้แพร่กระจายไปทั่วโลก อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโลกต่างได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กัน และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยเองก็ไม่สามารถหนีพิษของความขัดแย้งครั้งนี้ไปได้เช่นกัน

 

ความขัดแย้งในครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่สร้างผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก และส่งผลให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทั้งต่างประเทศและในประเทศไทยมีแนวโน้มหดตัวลงอย่างน่าเป็นห่วง นับได้ว่าเป็นอีกครั้งที่ทั่วโลกต้องพร้อมใจกันยืนหยัดและเร่งหาทางสู่ความสมานฉันท์ เพื่อให้โลกสามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้อีกครั้งในเร็ววัน 

Share This Story !

0.1 min read,Views: 467,

Related projects

  • ¡Hola! Spanish Travelers

    กรกฎาคม 25, 2024

  • ‘เรื่องเล่น’ เรื่องเล็กน้อยมหาศาล

    กรกฎาคม 25, 2024

  • ‘DESERT SUPERCITY’ มหานคร แห่งทะเลทราย

    กรกฎาคม 25, 2024