World Happenings

Lifestyle Flight 

เครื่องบินกำลังจะกลายเป็นพื้นที่ที่เราจะได้เพลิดเพลิน เพราะสายการบิน Virginn Atlantic Qatar Airways Emirates มีบาร์สำหรับ First และ Business Class แต่แค่นั้นยังธรรมดาไป บริษัทออกแบบและบริษัท ผลิตเครื่องบินมองถึงอนาคตที่ไปไกลกว่านั้น บริษัท Aim Altitude ได้ออกแบบพื้นที่สำหรับส่วนรวม Ultraflex สำหรับไฟลต์บินระยะไกล โดยภายในพื้นที่ประกอบด้วย พื้นที่โยคะ พื้นที่ทานอาหารรวม ในขณะ เดียวกัน บริษัทผลิตเครื่องบินสัญชาติฝรั่งเศส Airbus และ Zodiac Aerospace ก็เริ่มวางแผนปรับเปลี่ยนพื้นที่เก็บสินค้าให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อน มีเตียงนอนเล่น พื้นที่เล่นสำหรับเด็ก คลินิก และพื้นที่นั่งเล่น 


รถไฟหัวกระสุนเร็วที่สุดในโลก 

บริษัท JR East ของญี่ปุ่นเปิดตัวรถไฟชินคันเซ็นรุ่น อัลฟา−เอ็กซ์ (Alpha-X) รถไฟความเร็วสูงที่วิ่งด้วยพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ได้ทำการทดสอบความเร็วไปแล้้วเมื่่อกลางปี 2019 โดยสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วกว่ารถไฟหัวกระสุน ฟู่ซิงของจีน 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการ ได้ในปี 2030 นอกจากนี้ญี่ปุ่นยังวางแผนที่จะใช้งานรถไฟความเร็วสูง พลั งงานแบตเตอรี่ขบวนแรกของโลกภายในปีนี้ซึ่งจะมีประโยชน์ในกรณีฉุกเฉิน เพราะชินคันเซ็นที่วิ่งด้วยพลังงานแบตเตอรี่จะสามารถวิ่งไปจนถึงสถานีเติมพลังงานที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ 


The Streaming Age 

ถึงเวลาของสงคราม Streaming ที่แต่ละช่องจะนำภาพยนตร์ ซีรีส์ และ รายการต่างๆ มาใช้แย่งลูกค้ากันอย่างดุเดือดในปี 2020 ตอนนี้ Netflix ยังคงเป็นผู้นำของแพลตฟอร์มรับชมรายการออนไลน์ แม้ยอดผู้ใช้งาน ในอเมริกาและยุโรปลดลงไปจากการขึ้นค่าบริการ แต่ในเอเชียที่มีจำนวนคนใช้มากกว่านั้น ทาง Netflix กลับออกราคาแพ็กเกจที่ถูกลง อีกทั้งยังเอาใจและเรียกลูกค้าใหม่โดยการพากย์เสียงภาษาของแต่ละประเทศ แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้คนยอมใช้บริการก็คือ คอนเทนต์ ทำให้หลายๆ ช่อง ต้องคว้าคอนเทนต์ที่น่าสนใจมาไว้ในมือ และคู่แข่งรายสำคัญที่สุดของ Netflix  คงหนีไม่พ้น Disney ซึ่งประกาศมาแล้วว่าจะทำการดึงคอนเทนต์ ออกจากทาง Netflix เพื่อมาลงในช่องของตัวเอง เช่น Star Wars, Marvel Cinematic Universe และภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Walt Disney Animation Studios, Pixar รวมถึงการซื้อค่าย 20th Century Fox และ National Geographic เพียงเท่านี้ก็อาจทำให้ลูกค้าย้ายค่ายได้แล้ว 


Dubai Expo 2020 

Dubai Expo 2020 (The Unnited Arab Emirate – UAE) งานนิทรรศการ นานาชาติระดับโลก ณ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่าง วันที่ 20 ตุลาคม 2563 ถึงวันที่ 10 เมษายน 2564 ภายใต้ธีม ‘Connectiong minds, creating the future’ ซึ่งถือว่าเป็นงานใหญ่ที่สุดเท่าที่ UAE เคยจัดมา เพื่อแสดงให้โลกได้รับรู้ถึงความเป็นดูไบ โดยประเทศเจ้าภาพ ใช้งบไปกว่า 400,000 ล้านบาท ใช้นักออกแบบระดับ World Class หลายคนมาออกแบบ เพื่อแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรม ความไฮเทค และ ความยิ่งใหญ่ ซึ่งคาดว่าจะมีประเทศต่างๆ เข้าร่วมงานจำนวนกว่า 180 ประเทศ มีผู้เข้าชมงานประมาณ 25 ล้านคน โดย 70% เป็นชาวต่างชาติ และ 30% เป็นคนดูไบ

Share This Story !

1.2 min read,Views: 913,

Related projects

  • ¡Hola! Spanish Travelers

    เมษายน 21, 2024

  • ‘เรื่องเล่น’ เรื่องเล็กน้อยมหาศาล

    เมษายน 21, 2024

  • ‘DESERT SUPERCITY’ มหานคร แห่งทะเลทราย

    เมษายน 21, 2024